Hongkong Egg Tarts (Bánh trứng Hồng Kông)

by 10:15 PM 0 comments
Nhân hôm nay làm bánh tart, lại kể câu chuyện ngày ở Kaohsiung. Hồi ấy ấy, khổ không hẳn khổ đâu vì tâm yên bình lắm. Mỗi ngày đi làm đều đi bộ và gặm bánh mì khô – loại bánh mì lúa mạch cứng sạm và nhạt thếch ấy. Mỗi ngày đều đặn như vây đến buổi chiều ngày bao nhiêu mình không nhớ nhưng đại khái là cuối tuần. Lúc ấy vừa hoàn thành đống văn bản cuối cùng xong thì sếp húng hắng gọi: – Tiểu Tư đã làm xong ấy à, có vội về không ?? Mình lúc ấy kiểu ngạc nhiên lắm vì ông í có nói chuyện nhìn đến nhân viên bao giờ, nhưng cũng nghĩ chắc có việc gì thôi nên mình bảo là không vội ạ. Vừa khi dứt câu ông đến bàn đặt cả mấy tờ giấy đầy chữ xuống bảo : – Thế giúp tao nhé, là đi siêu thị mua đồ với tao, đồ để làm món bánh Tart trứng này này, tao không hiểu gì cả. Mọi người đừng thấy lạ, vì ở Kaohsiung mình giao tiếp bằng tiếng Trung nên mình có thói quen dịch sang tiếng việt bằng danh xưng tao – mày cho gọn Vậy là cả buổi chiều hôm đó mình dạy ông làm bánh Tart, cùng ông ăn, những ngày sau này cuối tuần mình hay dạy ông làm một vài món nữa vì ông mê nấu ăn nhưng hơi vụng về. Mà quan trọng là ông cũng cô đơn – như mình. Đều cần hơi nóng tỏa ra từ sau lò nướng nhỏ Cho đến bây giờ ông vẫn hay mail hỏi ” Mày dạo này khỏe không “, hay cái hình kèm ” Bánh tao mới làm đấy, hôm nào sang ăn “. Vậy đấy, ngày ấy đơn độc vô cùng, nên mình luôn thầm biết ơn những chiếc bánh của Sếp già biết bao nhiêu !!

Touch Anything

Developer

Bài viết trên được hệ thống sưu tầm có ghi rõ nguồn từ các Label. Nếu có vi phạm chính sách DMCA hoặc vi phạm bản quyền nào đó, vui lòng liên hệ email minh.leo.star@gmail.com để được gỡ xuống.

0 comments:

Post a Comment