BÁNH DỨA NGÀN LỚP
Đây đây cái bánh này mình háo hức hôm qua đến giờ. Tuy nhận được bột mì lúc 9h tối hôm qua nhưng vì mê đến nỗi nằm mơ cũng thấy nên lúi húi làm đến gần sáng luôn. Chuyện mình tình cờ mua được bánh ở Tân Huê Viên lúc đi công việc mấy hôm trước xong là phải lòng vì ngon lắm ngon, vỏ nhiều lớp xốp bao lấy nhân đậu xanh. Ăn được hai cái quay qua là hết sạch dù mua cả đống về. Vậy là quyết định phải tìm cho bằng được cách làm để làm ăn cho sướng Sau khi coi các tài liệu đủ thứ tiếng muốn mờ mắt vẫn chưa rõ tên vì nhiều tên quá, như: Tachew, Flaky Mooncake, bánh trung thu Thượng Hải .. Đại loại là kiểu ngàn lớp đó . Thiệt sự đọc tới chữ NGÀN LỚP mình muốn quên đi hiện tại luôn, vì đối với cuộc đời làm bánh của mình thì ngàn lớp là thứ gì xa xỉ khó khăn ghê ghớm. Nhưng khi xem chi tiết cách làm của hai Blogger người Trung Quốc thì khá đơn giản ( với mấy chị em giỏi chắc là cực đơn giản luôn ). Và loại nhân đặc trưng của bánh này là đậu đỏ + trứng muối, đậu xanh. Xong không hiểu sao mình cứ nghĩ đến bánh dứa Đài Loan rồi nghĩ nếu thay nhân dứa chắc ngon xĩu. Thôi vô luôn vấn đề chính nha: – Đa số các Blogger người Trung Quốc đều sử dụng shortening cho công thức nên mình thử xem như thế nào. Kết luận là có thể sử dụng bơ, dầu ăn hoặc mỡ nước bình thường luôn. Ai muốn bánh ít giòn ( vỏ hơi ỉu ấy ) thì dùng bơ Elle hoặc Phe. – Bánh lần này mình làm nhân đậu vì lười đi mua khóm, nhưng trong ct mình sẽ ghi cách làm nhân khóm ( vì thích thế haha )
Touch Anything
DeveloperBài viết trên được hệ thống sưu tầm có ghi rõ nguồn từ các Label. Nếu có vi phạm chính sách DMCA hoặc vi phạm bản quyền nào đó, vui lòng liên hệ email minh.leo.star@gmail.com để được gỡ xuống.
0 comments:
Post a Comment